ปรับสมดุลฮอร์โมน และรักษาโรคสตรี ปรับสมดุลฮอร์โมน และรักษาโรคสตรี

ปรับสมดุลฮอร์โมน รักษาอาการปวดประจำเดือน

ปรับสมดุลฮอร์โมน และรักษาโรคสตรี

ปรับสมดุลฮอร์โมน-วัยทอง ปวดประจำเดือน

วัยทอง หลักการ :

“เลือดจะไป” คือ ต่อมโลหิตระดูจะไม่ทำงานได้เหมือนเดิม หมายถึงการหมดประจำเดือน

“ลมจะมา”ช่วงวัยเปลี่ยน ซึ่งเป็นช่วงวัยที่มีธาตุลมเป็นหลัก ซึ่งลมในร่างกายจะถูกกระทบได้ง่าย

ปรับสมดุลธาตุลม รักษาอาการปวดประจำเดือน ที่ไม่เสถียรภาพในกาย จนส่งผลกระทบต่อธาตุไฟ ซึ่งเป็นไฟธาตุหย่อน จนในบางครั้ง เมื่อลมจะพัด เกิดการพัดสะบัดเป็นช่วง ๆ ไฟจึงกำเริบเป็นพัก ๆ เกิดเป็นอาการร้อนวูบวาบ และอาจเกิดการคั่งค้างของลมตามจุดต่าง ๆ ในร่างกายจนเป็นอาการปวดเมื่อย ลมอั้นจนนอนไม่หลับ การไม่เสถียรภาพของธาตุลมอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจ ทำให้สภาพจิตใจเกิดการเปลี่ยนแปลง ปวดประจำเดือน
การนำกลับเข้าสู่สมดุล หรืออาจเรียกได้ว่า การช่วยให้ร่างกายปรับเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างเหมาะสม ด้วยวิถีไทยเดิม และวิถีธรรมชาติ คือการรักษาด้วยการกดจุดปรับสมดุล หัตถบำบัดโดยแพทย์ บังคับทิศทางลมให้พัดไปในทางเดียวกัน ไม่ให้ลมพัดสะบัดไปมาจนเกิดอาการแสดงต่าง ๆ ปรับสมดุลร่วมกับการรับประทานยาสมุนไพร ซึ่งจัดเฉพาะราย เพื่อผู้ป่วยที่มีอาการแสดงจากไฟธาตุหย่อน และผู้ป่วยที่มีอาการแสดงไฟธาตุกำเริบ ปวดประจำเดือน

นอกจากนี้ การผ่อนคลายเป็นสิ่งที่สำคัญ ผ่อนคลายจิตใจ และร่างกาย ด้วย การนวดน้ำมันหอมระเหยอโรมา ที่มีส่วนผสมสมุนไพรสกัด 100% บำรุงดวงจิตให้สดชื่น ขจัดความมัวหมอง จิตใจแจ่มใสสดชื่นมีชีวิตชีวา รักษาอาการปวดประจำเดือน

ปรับสมดุลฮอร์โมน และรักษาโรคสตรี
ปรับสมดุลฮอร์โมน และรักษาโรคสตรี

ผู้หญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป มีอาการเข้าข่าย ตามอาการแสดงระบุเป็นวัยทอง ปวดประจำเดือน

วัยทองหรือวัยหมดประจำเดือนของผู้หญิงนับเป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต ดังนั้นการปรับสภาพร่างกายเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่จะช่วยให้สตรีวัยทองสามารถดูแลตนเองและเพิ่มคุณภาพชีวิตได้ ปวดประจำเดือน

อาการแสดงของสตรีวัยทองแต่ละรายอาจเกิดอาการแสดงมากน้อยต่างกันไป

  • • ร้อนวูบวาบ เป็นอาการทางร่างกายที่พบได้บ่อยที่สุด ร้อนตามตัวร้อนใบหน้าอาจมีเหงื่อออกร่วมด้วย เป็นอาการที่ส่งผลให้คุณภาพชีวิตลดลง อาการนี้เกิดได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
  • • ความไม่สบายเนื้อสบายตัว กระสับกระส่าย หรือ เหงื่อออกในตอนกลางคืน
  • • นอนไม่หลับ ไม่สามารถหลับได้ สะดุ้งตื่นง่าย หรือ หลับไม่สนิท
  • • ใจสั่น เป็นอาการที่เกิดได้เป็นระยะ เนื่องจากอาจมีความวิตกกังวลที่ไม่ทราบสาเหตุ
  • • ผิวพรรณแห้ง เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย จากภายในแสดงออกมาสู่ภายนอก ผิวอาจแห้ง และคล้ำขึ้น

รักษาโรคสตรี-อาการปวดประจำเดือน

อาการปวดประจำเดือน เป็นอาการที่พบได้บ่อยในผู้หญิงตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ถึงวัยทำงาน และมักมีอาการมาก ในช่วง 2 วันแรกของการมีประจำเดือน สาเหตุอาการปวดประจำเดือนที่พบได้บ่อยคือ เยื่อบุโพรงมดลูกสร้างสารโพรสตาแกลนดินมากเกินไป ซึ่งสารนี้ทำให้กล้ามเนื้อมดลูกบีบตัว เกิดอาการปวดบีบที่ท้องน้อยนอกจากนี้อาจเกิดอาการผิดปกติที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ได้ เช่น ปวดขา ปวดหลัง ปวดศีรษะ ไปจนถึงปวดไมเกรน คลื่นไส้ อาเจียน
ในมุมมองของแพทย์แผนไทย อาการปวดประจำเดือน เกิดจากการไหลเวียนของเลือดไม่ดี มีไฟในร่างกายมาก และเกิดลมค้าง บริเวณมดลูก หลัง และท้อง ซึ่งอาจเกิดมาจากสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ความเครียด พักผ่อนน้อย การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกหลักโภชนาการ เป็นต้น ปวดประจำเดือน

แนวทางการรักษา โดยแพทย์แผนไทย
แพทย์แผนไทยจะรักษาอาการฯ โดยการ กดจุดบริเวณหน้าท้อง เพื่อเป็นการเปิดทางให้เลือด และลม ไหลเวียนได้สะดวก มีการประคบร้อนด้วยลูกประคบสมุนไพร เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก และลดอาการปวด นอกจากนี้ก็ยังมีการเผายาหน้าท้องด้วยสมุนไพรสดร่วมด้วย เพื่อเป็นการกระจายลม และลดการปวด อักเสบของกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น ปวดประจำเดือน

คลินิกแพทย์แผนไทยประยุกต์ “อภัยเวลเนส”

คลินิกแพทย์แผนไทยประยุกต์ “อภัยเวลเนส” สืบสานภูมิปัญญาไทย ผ่านสมุนไพร และศาสตร์แพทย์แผนไทย แบบฉบับเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ให้บริการดูแล สุขภาพผ่านการกดจุดรักษา โดยแพทย์แผนไทย และ ศาสตร์สมุนไพรอภัยภูเบศร ด้วยสมุนไพรคุณภาพสูง ที่คัดเลือกมาอย่างดีจากธรรรมชาติ และนํามาผ่าน กระบวนการปรุง และสกัดให้เป็นยาตามตํารับยาไทย เพื่อใช้ในการรักษาสุขภาพ ปรับสมดุล สร้างสุภาพดี ประกอบการนวดกดจุดรักษาตามตํารับแพทย์แผนไทย แบบเฉพาะอภัยภูเบศร และด้วยประสบการณ์การดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพร และธรรมชาติบําบัดอันยาวนานเพื่อมาดูแลสุขภาพ ให้แก่คนเมืองแล้ววันนี้ ปวดประจำเดือน

พร้อมมีบริการ Tele Thai Med จากอภัยเวลเนส

คือ การนําเทคโนโลยีที่ช่วยให้คนไข้ และแพทย์แผนไทยสามารถพูดคุยกันได้แบบ Real-time โดยสามารถให้คำปรึกษา และพูดคุยกันได้ระหว่างคนไข้ และแพทย์แผนไทย ผ่านการ VDO Conference /Line / โทรศัพท์ ไร้ข้อจำกัดในเรื่องเวลา และสถานที่ ง่าย สะดวกสบาย ประหยัดเวลา ทั้งยังได้รับบริการเหมือนกับการมารับบริการที่คลินิก ปวดประจำเดือนปวดประจำเดือน

คลินิกแพทย์แผนไทยประยุกต์ “อภัยเวลเนส” สืบสานภูมิปัญญาไทย ผ่านสมุนไพร และศาสตร์แพทย์แผนไทย แบบฉบับเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ให้บริการดูแล สุขภาพผ่านการกดจุดรักษา ปวดประจำเดือน โดยแพทย์แผนไทย และ ศาสตร์สมุนไพรอภัยภูเบศร ด้วยสมุนไพรคุณภาพสูง ที่คัดเลือกมาอย่างดีจากธรรรมชาติ และนํามาผ่าน กระบวนการปรุง และสกัดให้เป็นยาตามตํารับยาไทย เพื่อใช้ในการรักษาสุขภาพ ปรับสมดุล สร้างสุภาพดี ประกอบการนวดกดจุดรักษาตามตํารับแพทย์แผนไทย ปวดประจำเดือน แบบเฉพาะอภัยภูเบศร และด้วยประสบการณ์การดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพร และธรรมชาติบําบัดอันยาวนานเพื่อมาดูแลสุขภาพ ให้แก่คนเมืองแล้ววัน ปวดประจำเดือน